THỜI GIAN ĐỂ YÊU…!!!

Tình rộng quá, đời không biên giới nữa…!!!

Thật nhiều ý tưởng, thật nhiều niềm vui, thật nhiều những trải nghiệm mới.! Mấy tuần liền, mình cứ muốn viết một điều gì đó mà chưa được. Giữa những bộn bề cuộc sống, đâu dễ gì có thời gian ngồi để đúc kết lại mà viết lên lời.!

– Lo toan, bộn bề, cám dỗ đến với ta mỗi ngày càng nhiều.! Sẽ là cực đoan khi ta nói rằng, ngày nay con người chưa chắc đã hạnh phúc hơn ngày xưa. Nhưng có lẽ, cuộc sống ngày nay dễ làm người ta bối rối hơn nhiều.! Làm sao để ta chọn được hướng đi cho mình giữa vô vàn khả năng đã mở ra; làm sau để nhận thức được điều gì là thực sự cần thiết ngang qua những ước muốn và mong chờ chóng qua…làm sao để mình và người thân tránh được những cám dỗ, sa ngã, bệnh tật…!!! Câu nói của Shopenhauer:Con người tuy có thể làm những gì mình muốn, nhưng không thể cứ chạy theo những gì mình muốn

– Khi ta nói “cuộc sống này” sẽ đồng thời nghĩ đến “tồn tại” và “trôi đi”. Trong đó, thời gian bao trùm tất cả. Con người không thể biến bất cứ vật gì trên đời thành của mình luôn được, vì rồi nó sẽ biến đổi hay thành hư vô. Nhưng bằng tâm hồn, tư duy, nhục cảm, con người có thể biến thời – gian thành của chính mình.!

– Người với người trao cho nhau gì đây, dù là cả thân xác này đi nữa? Mọi thứ rồi sẽ trở thành hư vô. Nhưng dành cho nhau thời gian để sống với nhau có tư duy, có nhục cảm, để tri âm, tri tâm, tri kỷ, để mà cảm nhận đồng tình, đồng ý, đồng tâm. Thì ôi, chỉ một khoảnh khắc thôi mà giá trị vô cùng.!

– Tình rộng quá, đời không biên giới nữa.! Mỗi ngày trôi đi, mỗi việc ta làm, mỗi người ta gặp đều mang lại cho ta một giá trị nào đó. Hãy mở lòng mình ra, đón nhận và chắt chiu cho mình…!!!

Hà Nội, 3:00 AM – 25/9/2010

Trịnh Anh Duẩn

1 bình luận về “THỜI GIAN ĐỂ YÊU…!!!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s