Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ – 2013

Mấy tuần ở nhà tránh mặt Cô Vi, tranh thủ gặp Cô Cô với cả Thánh Cô cho đỡ buồn. Vậy mà chẳng thể ngờ cái cô Giáo Chủ này lại làm mình ám ảnh và buồn thúi ruột cả tuần nay ko tiêu hóa nổi. Cả bộ phim chẳng có gì đáng nói vừa xem vừa tua cho nhanh. Nhưng được cái nhạc phim quá hay cùng tạo hình và diễn xuất tuyệt vời của nữ chính trong vai Đông Phương Bất Bại. Nàng có tài năng của Đông Phương Giáo Chủ, tính tình của Triệu Mẫn, tình yêu của Tiểu Long Nữ, làm những việc của Nhậm Doanh Doanh cho LHX rồi nhận lấy số phận của Lý Mạc Sầu. Cho đến cuối cùng, nàng chết rồi, thân xác chôn vùi dưới hồ băng mà niềm đau vẫn còn chưa chìm xuống. Còn khán giả thì tiếp tục bị truy vấn, khơi gợi biết bao những ẩn ức tình thù chỉ có thể tồn tại trong các tiểu thuyết mà chẳng thể nào cam tâm rằng thế là kết thúc.!
Trong thế giới kiếm hiệp, nơi cái chết nhẹ tựa lông hồng mọi oán hận tình thù thường được đẩy đến tận cùng giữa cái Chí – Lý và cái Chí Tình. Dưới ngòi bút của Kim Dung thì tình yêu dường như chỉ là một dòng chảy phụ bên cạnh các loại chưởng phép và ân oán giang hồ. Nhưng chính tình yêu đã làm nên tính cách nhân bản, và sức sống cho truyện. Con người có thể chống lại mọi lý lẽ, nhưng sẵn sàng quỳ gối trước một trái tim. Chính bởi tình yêu mà mọi oán thù được hóa giải. Đi xuyên suốt các mối tình trong các tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung vốn đã rất nhiều sắc thái ly kỳ từ lâm ly bi đát đến thanh khiết thăng hoa. Vượt mọi rào cản, hy sinh tất cả, hy sinh mạng sống vì tình cũng chẳng có gì lạ. Nhưng kiểu hiến dâng mạng sống, rồi hỷ xả như nàng ĐPB trong phim này thì đúng thật là vượt trên tất cả và quá khả năng thẩm thấu của người thường dễ gây hại não, đau tim cho hầu hết khán giả trong đó có mình.!
Xem xong tình tiết cuối cùng mình chợt liên tưởng đến mối tình và bài hát trong phim Titanic “My Heart Will Go On” nên lôi ra nghe lại để tìm cho mình một “cứu cánh”. Mình mới nghĩ, Với một người bình thường, thì cho rằng Trái Tim của nàng ĐPB thực sự đã “Go On” bên cạnh người mình yêu đã là lạc quan và tích cực lắm rồi. Nhưng vượt trên hết thảy thì chính nàng đã buông bỏ mọi tất cả. Mạng sống, ái hận sân si của Nhân Gian thì trả cho Nhân Gian. Nhân Gian có đau xót cho nàng cũng chỉ là vì trong lòng Nhân Gian vẫn còn ái hận sân si mà thôi.!
Có thím nào xem phim này rồi cho vài suy tư phát. “Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ – 2013” nhé.!
Ps. Mình ám ảnh cái đoạn từ biệt cuối phim, bài nhạc nền có tên là “Chấm Dứt” mà cảm xúc suy tư thì đúng là day cmn dứt..!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s